วันที่ 27 พฤษภาคม 2567

Thai Travel Martข่าวท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก

งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก

งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและกาชาดจังหวัดจันทบุรี พิธีบวงสรวง ถวายราชสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และพิธีสงฆ์เนื่องในวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ ที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทุ่งนาเชย ในวันอังคารที่ 28 ธันวาคม เวลา 06.15 น. ส่วนตอนเย็นวันที่ 28 ธันวาคม เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป จะเป็นพิธีเปิดงานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึก และกิจกรรมรำบวงสรวงถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช โดยมี คณะกรรมการเหล่ากาชาด และประชาชนในจังหวัดจันทบุรีรวมกว่า 500 คน ร่วมใส่ชุดไทยย้อนยุครำบวงสรวงรอบพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  
 
และรอบสนามกีฬา อบจ.จันทบุรี หรือสนามกีฬากลาง จะมีบูธนิทรรศการของหน่วยงานราชการต่าง ๆ องค์กรภาคเอกชน การออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร สินค้าของดีเมืองจันท์ และในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ที่จะมีการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ 2566 องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี จัดพลุ แสง สี เสียงเฉลิมฉลองต้อนรับปีใหม่  
 

ส่วนเช้าวันที่ 1 มกราคม 2566 ที่บริเวณโดยรอบพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทางเทศบาลเมืองจันทบุรีจะอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะมาร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติมายาวนานเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ โดยปีนี้ได้นิมนต์พระภิกษุกว่า 200 รูป ออกรับบิณฑบาต  

แผนที่
Sponsored.