วันที่ 15 มิถุนายน 2567

Thai Travel Martบทความการท่องเที่ยว และไอเดียต่างๆ

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวไหนดี?

ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวไหนดี?

ไม่ทราบว่ามีใครรู้สึกเหมือนกับผมหรือเปล่าว่า วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก เผลอแป๊ปเดียวก็จะเข้าปีใหม่อีกแล้ว ทั้งๆ ที่ความรู้สึกเหมือนกับว่าเพิ่งเริ่มปีใหม่ ไม่นานมานี่เอง

ช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ผมมีความรู้สึกว่าเป็นปีที่น่าจะมีอากาศเย็น มากกว่าปีก่อน ซึ่งปกติโดยส่วนใหญ่แล้ว พอเข้าฤดูอากาศหนาว ที่ตรงกับช่วงปีใหม่ ผู้คนก็มักจะนิยมไปเที่ยวภาคเหนือกันเสียเป็นส่วนมาก เพราะที่นั่นมีอากาศที่เย็นสบาย และหลายๆ ที่ก็มีทะเลหมอกให้ชม โดยเฉพาะบนดอย

ในปีนี้อากาศที่หนาวเย็นในกทม. มีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 15-19 องศา ในช่วงเดียวกันอากาศในบริเวณภาคเหนือกับภาคอีกสาน ก็จะลบจากอุณภูมิที่ กทม. ไปประมาณ 8-10 องศา ซึ่งถือว่าหนาวเย็นสำหรับคนไทย 

จริงๆ แล้ว ที่อธิบายมาทั้งหมด คือผมต้องการจะบอกว่า หนาวนี้ไปเที่ยวกันเถอะ อุณภูมิขนาดนี้ ไม่ว่าจะภาคเหนือ หรือภาคอีสาน ก็มีความเย็นให้ได้สัมผัสเช่นกัน ถ้ามีเวลามาก ก็ไปภาคเหนือ ขึ้นดอย แต่ถ้ามีเวลาน้อยก็ไป เพชรบูรณ์ หรือ เลยก็เย็นไม่แพ้กัน

สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จะไปไหนดี ลองเข้าไปค้นหาที่เที่ยวในเว็บไซต์ ThaiTravelMart.NET โดยเข้าไปที่เมนู ของดีทั่วไทย ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทุกจังหวัดในประเทศไทย สามารถเลือกค้นรายจังหวัดได้เลย

ช่วงคริสต์มาส และปีใหม่นี้ ไปเที่ยวกันนะครับ และขอถือโอกาสอวยพรล่วงหน้า สำหรับทุกท่านที่เข้ามาอ่านบทความนี้ ขอให้ท่านพบแต่ความสุขสมหวัง โชคดีตลอดปีใหม่ที่จะถึงนี้

ทีมงาน
ThaiTravelMart.NET

Sponsored.