วันที่ 21 กรกฎาคม 2567

Thai Travel Martบทความการท่องเที่ยว และไอเดียต่างๆ

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

ถ้าหมดไฟ ให้ไปเที่ยว!!

ถ้าหมดไฟ ให้ไปเที่ยว!!

สำหรับคนที่เหนื่อยหน่าย เบื่อ หมดไฟ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่กำลังรู้สึกว่า สิ่งที่เป็นอยู่รอบๆ ตัวตอนนี้ที่อยากทำอะไรสักอย่างก็ดูเหมือน ตีบตันไปหมดเพราะคิดอะไรไม่ค่อยออก เรามีวิธีแก้ไขง่ายๆ ครับคือ "ออกไปเที่ยว"

การออกไปเที่ยวนอกจากจะช่วยเพิ่มประสบกาณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิตแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังให้กับชีวิตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่เรียกกันว่าชาร์ทแบ็ตให้กับตัวเอง ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมหลายคนจึงตั้งเป้าเอาไว้เลยว่าในทุกๆ 3 เดือน 6 เดือน หรืออย่างน้อยสุด ทุกๆ 1 ปี จะต้องออกไปเที่ยว

ถ้าสังเกตคนที่ทำธุรกิจ หรือคนที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้วจะพบว่า คนเหล่านี้มักจะเป็นคนประเภทที่ชอบท่องเที่ยว สิ่งที่เห็นได้ชัดอีกอย่างของคนที่ชอบเที่ยวคือ มุมมองของความคิดเห็นจะแตกต่างกับคนที่ไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวอย่างชัดเจน นั่นเพราะว่า คนที่ออกไปเที่ยวบ่อยๆ จะได้แนวคิดและมุมมองที่หลากหลาย จะเข้าใจวัฒนธรรม ประเพณี และชีวิตมากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยว

โดยธรรมชาติแล้วคนทุกคนล้วนชอบการเที่ยว แต่ด้วยภาระกิจ ความรับผิดชอบ และหน้าที่ จึงทำให้หลายคน มองว่าการท่องเที่ยวทำให้เสียเวลา เปลืองค่าใช้จ่าย หรือด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ

คำถามสั้นๆ ที่ไม่ต้องการคำตอบ แต่ต้องการให้นำไปคิดกันต่อคือ "จะดีกว่าไหม ถ้าเราจะมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่า" เพราะถึงวันหนึ่งที่คุณไปไหนไม่ได้ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร แล้วมีลูกหลานมาขอความคำแนะนำ ขอความคิดเห็น ฯลฯ คุณจะมีวัตถุดิบจากประสบการณ์อะไมาบอกกล่าว หรือสอนพวกเขา ... เรื่องราวที่ซ้ำๆ อันน้อยนิดจากประสบการณ์ที่ทำงาน จะช่วยได้สักกี่ครั้งในการเล่าเรื่อง ออกไปเที่ยวเถอะครับ รับรองว่าได้อะไรมากกว่าที่คิด

อย่างน้อยก็ทำให้สุขภาพจิตใจแข็งแรงมากขึ้น และถ้าไปเที่ยวแบบธรรมชาติอากาศดีๆ ก็สามารถช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงเพิ่มขึ้นได้เอีก... การออกไปท่องเที่ยว ได้อะไรมากกว่าที่คิด... 

 

บทความโดย : ThaiTravelMart.NET

Sponsored.