วันที่ 27 พฤษภาคม 2567

Thai Travel Martแนะนำทริปเที่ยวไทย ไปได้เอง

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

วันเดียว เที่ยววังแก้ว

วันเดียว เที่ยววังแก้ว

สำหรับท่านที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากที่จะพักผ่อนริมทะเล ThaiTravelMart.NET ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อ แต่อาจยังไม่เคยเข้าไปสัมผัส นั่นคือ วังแก้ว
 
วังแก้วอยู่ในเขตจังหวัดระยอง วิ่งไปตามถนนสายบ้านเพ-แม่พิมพ์ หรือจะวิ่งไปตามถนนสุขุมวิทก็ได้ เมื่อไปถึงทางเข้าบ้านเพให้เลยผ่านไป ให้ไปเลี้ยวขวาเข้าถนนสาย บ้านเพ-แม่พิมพ์ช่วงสวนสน เพราะจะช่วยลดความล่าช้าแออัด ช่วงตลาดบ้านเพ และช่วงท่าเรือข้าเกาะเสม็ดได้ หากเข้าทางบ้านเพจะเสียเวลาการเดินทาง
 
เมื่อถึงวังแก้วจะมียามเฝ้าที่ทางเข้า ให้บอกยามว่ามาเล่นน้ำ ซึ่งจะเสียค่าเข้าคนละ 10 บาท หลายๆ คนที่ไม่เคยเข้าไปในนี้เพราะเห็นว่ามียาม เลยคิดว่าเป็นสถานที่ส่วนตัว หรือห้ามไม่ให้เข้า แต่จริงๆ แล้วเข้าได้ครับ เพราะในวังแก้วนี้จะมีที่เล่นน้ำอยู่ 2 ส่วนคือ ส่วนที่ให้เฉพาะสำหรับผู้เข้าพัก และ ส่วนที่ให้คนทั่วไปเข้ามาเล่นได้ 
 
ในส่วนที่ให้คนทั่วไปเข้ามาเล่นได้นั้น เป็นหาดทรายที่กว้างพอประุมาณ น้ำค่อนข้างใน เมื่อเทียบกับพัทยา หรือบางแสน จะต่างกันมากอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคือมีพื้นที่สำหรับให้กางเต้นท์นอนริมทะเลด้วย สามารถนำอาหารเข้าไปทำเองได้ ปิกนิกกันได้อย่างสบาย แต่ต้องรักษาความสงบ และ ความสะอาดด้วย
 
สำหรับท่านที่อยู่ กทม. สามารถเดินทางไปเช้า-เย็นกลับได้ หากต้องการเล่นน้ำช่วงเช้า ควรจะออกเดินทางจาก กทม. ไม่เกิน 05.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ถ้าไม่อยากตื่นเช้า ควรออกเดินทางไม่เกิน 06.00 - 07.00 น. ระยะเวลาในการเดินทางก็จะ 3 ชั่วโมงขึ้นไป ถ้าไปเวลานี้ ก็รอเล่นน้ำทะเลช่วงบ่ายๆ ได้ 
 
เวลาในการเดินทางกลับ ให้ออกจากวังแก้วประมาณ 16.00 น. เพื่อจะได้มีเวลาแวะตลาดบ้านเพ หรือ แวะ ตลาดตะพง (ถ้าไปช่วงเทศกาลผลไม้ ช่วงเดือนพฤษภาคม) หากต้องการหาของกินก่อนเดินทางกลับ ขากลับให้วิ่งเข้าตัวเมือง เส้นถนนสุขุมวิท เพื่อไปแวตลาดโต้รุ่ง มีของกินเพียบ

สำหรับท่านที่ต้องการค้างคืน ให้นำเต้นท์มาด้วยนะครับ และอย่าลืมแจ้งกับยามหรือเจ้าหน้าที่ที่ป้อมยาม ส่วนเรื่องห้องน้ำไม่ต้องกังวล เพราะมีทั้งห้องอาบน้ำ และห้องส้วมไว้บริการ เรียกว่าสะดวกพอสมควร
 
สรุปการเดินทางทริป เที่ยวระยอง วังแก้ว (ทริปเล่นน้ำ + ปิกนิค) แบบเช้าไป - เย็นกลับ
 
เวลาในการเดินทาง
 - 05.00 น. ถ้าต้องการเล่นน้ำช่วงเช้า + ช่วงบ่าย
 - 06.30 น. ถ้าต้องการเล่นน้ำเฉพาะช่วงบ่าย (กลางวันแดดร้อน)
 - ก่อนไปถึงจุดหมาย ที่วังแก้ว เตรียม อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ไปให้พร้อม จะได้ไม่ต้องเสียเวลาออกมาหาซื้อ เพราะต้องขับรถไปไกล
 - สามารถทำอาหารกินกันเอง แบบปิกนิคได้ มีต้นไม้ร่มรื่น (อย่าลืมเตรียมเสื่อไปด้วย ถ้าต้องการนอนตากลม เอาเตียงผ้าใบไปด้วยก็ได้)
 - 16.00 น. ออกเดินทางกลับ
 - 16.30 น. แวะซื้อของ ที่ตลาดบ้านเพ 
 - 18.00 น. แวะหาของกิน ตามอัธยาศัย

สำหรับท่านจะไปหาซื้อของ หรือทานมื้อเย็นที่อื่นเอง ก็ตามอัธยศัย จะได้กลับถึงบ้านเร็วขึ้น  

หมายเหตุ : ช่วงหน้ามรสุมไม่แนะนำ เพราะชายหาดจะมีเศษขยะเยอะ และมีแมงกระพรุนคันตัวเล็กๆ 

แผนที่

ThaiTravelMart.NET
แนะนำทริปเที่ยวไทย ไปได้เอง

 

Sponsored.