วันที่ 15 มิถุนายน 2567

Thai Travel Martแนะนำทริปเที่ยวไทย ไปได้เอง

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

ทัวร์เขาค้อ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า 2 วัน 1 คืน

ทัวร์เขาค้อ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า 2 วัน 1 คืน

ช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ขอแนะนำทริปสำหรับคนชอบอากาศเย็น สบายๆ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ระยะทางไม่ไกลเกินไป และระยะเวลาพอดีๆ สามารถกลับมาพักผ่อนที่บ้าน 1 วันก่อนไปทำงานได้

แนะนำทริปท่องเที่ยวแบบไปกันเอง จะมีการจัดตารางวันและเวลาเพื่อเป็นแนวทางให้เรียบร้อยแล้ว แบบพร้อมใช้งาน สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความสะดวก

รายการเดินทางโดยย่อ
 
วันแรก กรุงเทพ เขาค้อ พระธาตุผาซ่อนแก้วุ พระบรมสารีริกธาตุ อนุสาวรีย์ผู้เสียสละ เขาค้อ ฐานอิทธิ
05.00 น. เตรียมตัวออกเดินทาง
05.30 น. เดินทางมุ่งหน้าสู่ เขาค้อ
12.00 น. อาหารกลางวัน
13.00 น. เดินทางขึ้นสู่ เขาค้อ เที่ยวพระธาตุผาซ่อนแก้ว เที่ยวชมพระตำหนักเขาค้อโดยตั้งอยู่บนเขาย่า สูงจากระดับน้ำทะเล 1,100 เมตร ชมอนุสาวรีย์ผู้เสียสละ เขาค้อ อนุสรณ์สถาน เป็นสถานที่รำลึกเหตุการณ์รบกันในอดีตระหว่างรัฐบาลกับพรรคคอมมิวนิสต์ และเที่ยวชม ฐานอิทธิ ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามบริเวณเขาค้อ และ ชมซากอาวุธ เครื่องจักรที่ใข้ในสมัย 
18.00 น. อาหารเย็น 
20.00 น. เข้าที่พัก (อย่าลืมจองล่วงหน้า)
 
วันที่สองอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จุดชมวิวภูหมันขาว ผาชูธง ลานหินแตก ลานหินปุ่ม อุทยานแห่งชาติภูทับเบิก ชมไร่กระหล่ำยักษ์ ภูทับเบิก
05.00 น. มุ่งหน้าสู่ภูทับเบิก จุดสูงสุดของเพชรบูรณ์ อากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติป่าไม้อุดมสมบูรณ์เที่ยวชมไร่กะหล่ำยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย 
07.00น. อาหารเช้า
09.00น. เดินทางสู่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ชมทัศนียภาพที่จุดชมวิวภูหมันขาวเป็นจุดสูงสุดของอุทยาน เที่ยวชมผาชูธง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล เที่ยวชมลานหินแตก ลานหินปุ่ม
12.00น. อาหารเที่ยง 
13.00น. แวะซื้อของฝาก ส้มเขียวหวานแห่งแรกและผลไม้หลากหลายชนิด อีกทั้งปลาหลายชนิด ต่างเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่แวะมาเยือน 

21.00น. เดินทางถึง กทม. โดยสวัสดิภาพ 

หมายเหตุ : รายละเอียดข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการเดินทาง ท่านสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดได้ตามความต้องการ เพื่อความสะดวกในการเที่ยวของท่านเอง

Sponsored.