วันที่ 31 มีนาคม 2566

Thai Travel Martรวมของดีทั่วไทย

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

วัดธรรมมงคล

 วัดธรรมมงคล

ก่อสร้าง เมื่อ พ.ศ . 2506 ในเนื้อที่ 40 ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท 101 ซอยปุณณวิถี แขวงบางจาก เขตพระโขนง สิ่งที่น่าสนใจในวัดประกอบด้วย
 
พระวิริยะมงคลมหาเจดีย์  บรรจุพระเกศา  พระอุรังคธาตุ พระบรมสารีริกธาตุจากประเทศบังคลาเทศ ฐานเจดีย์ เป็นทรงสี่เหลี่ยม สูง 94.78 เมตร  มี 14 ชั้น   ประกอบด้วยห้องแสดงพิพิธภัณฑ์   ห้องสมุด โรงเรียนพระปริยัติธรรม  โรงเรียนสอนสมาธิ (สถาบันพลังจิตตานุภาพ) รองรับนักศึกษาได้ครั้งละ ประมาณ 500 คน รวมถึงการเปิดสถาบันชนาพัฒน์ซึ่งเป็นสถานศึกษาอาชีพที่เชิญนักออกแบบชื่อดังจากประเทศอิตาลีมาสอนการออกแบบ  เช่นการตกแต่งภายใน  ออกแบบผลิตภัณฑ์  เครื่องหนัง  แฟชั่นดีไซด์ 
 
พระหยกเขียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก  ประดิษฐานอยู่ในศาลาหลังคาแบบโดมแก้ว   มีนามว่า     "พระพุทธมงคลธรรมศรีไทย"  ซึ่งแกะสลักจากหยกชิ้นใหญ่ที่ถูกค้นพบใต้ทะเลสาบน้ำแข็ง ประเทศแคนาดา 
 
ถ้ำวิปัสสนา ตั้งอยู่ในบริเวณสวนของวัด มีเนื้อที่ 4ไร่ จำลองบรรยากาศการปฎิบัติในป่า-ถ้ำ เพื่อเข้าไปนั่งสมาธิ และฟังธรรมในถ้ำได้ จุคนได้ 200 คน
ศูนย์สมาธิวิริยานุภาพ  ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของวัด ในหมู่บ้านรังสิยา เป็นสถานที่ที่สร้างขึ้น เพื่อเป็นที่พักสำหรับผู้ปฏิบัติธรรม  ภายในมีห้องพักแบบโรงแรม 80 ห้อง จุผู้มาปฏิบัติได้ ประมาณ 180 คน  
 
ติดต่อสอบถาม โทรศัพท์  0 2332 4145 โทรสาร  0 2730 6335 เว็บไซต์ dhammamongkol.com
 

แผนที่
Sponsored.