วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

Thai Travel Martข่าวท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี

มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี

ภายในงาน มหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานี Kite Festival @ Surat Thani มีกิจกรรมภายมากกมาย เช่น อาทิ นิทรรศการว่าวไทย , การจัดโชว์หมู่บ้านลานว่าว, การสาธิตการทำว่าวไทย โดยผู้บรรยายที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญ , การจัดแสดงโชว์ว่าวไทย และว่าวแฟนซีจากต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 ประเทศ มากกว่ากว่า 200 ตัว รวมทั้งการจัดแสดงผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP , การประกวดว่าวประเภทขึ้นสูง , การต่อสู้ระหว่างว่าวปักเป้าและว่าวจุฬา และกิจกรรมการแสดง แสง สี เสียง ทุกคืน
 
เมื่อเดินทางมาชมมหกรรมว่าวสุราษฎร์ธานีแล้ว ท่านสามารถที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยัง 10 ที่เที่ยวต้องห้ามพลาด ประกอบด้วย วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา สวนโมกขพลาราม ชุมชน OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด (การทำนาข้าวเกษตรอินทรีย์ , การทำไข่เค็มไชยา) เกาะเสร็จ แหล่งทอผ้าบ้านพุมเรียง วัดสมุหนิมิต สถานีรถไฟไชยาที่เก๋ไก๋คลาสสิก , ห้องสมุดรถไฟ , สวนสาธารณะแบบศรีวิชัยและตลาดสดไชยา ปืนใหญ่พญาพุมเรียง หน้าตลาดพุมเรียง ปืนใหญ่โบราณที่คอยป้องกันเมืองสมัยก่อนและ ปฏิมากรรมปูม้ายักษ์ สัญลักษณ์ทะเลไชยา สวนสาธารณะแหลมโพธิ์ 
 
เมนู 5 เมนูต้องชิม ได้แก่ ไข่พระจันทร์ทรงกรด ร้านครัวเซฟปอง ปลาหมอจุกเคย ร้านครัวชมพู หอยขาวต้มตะไคร้ ร้านพลับพลา ไข่หวาน ไข่เค็ม ร้านเพื่อนเดินทาง ขนมโก๋ไชยา สูตรโบราณ ตลาดหน้าสถานีรถไฟไชยา 
 
ของฝาก 5 ของต้องซื้อ ผ้าไหมพุมเรียง ลวดลายเฉพาะที่ถ่ายทอดกันมาแต่โบราณ ตลาดพุมเรียงข้าวเกษตรอินทรีย์ลุงริน ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด ไข่เค็ม อสม. ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีตำบลเลม็ด ปูคอนโด กรรเชียงปูบรรจุกระป๋อง บริษัท วิยะเครป ขนมจั้ง ขนมพื้นบ้านภาคใต้ ตลาดใกล้สถานีรถไฟไชยา
 

เริ่ม 23 มีนาคม 2565 ถึง 27 เมษายน 2565


ติดต่อสอบถาม : ททท.สำนักงานสุราษฏร์ธานี
เบอร์โทร : 0 7728 8817-9 

แผนที่
Sponsored.