วันที่ 20 ตุลาคม 2564

Thai Travel Martรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจ

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าว ของดีทั่วไทย

ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล

พอถึงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทีไร หลายคนคิดแต่จะหาที่เที่ยวไปเช็กอินกัน และที่เที่ยวตลาด ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกจุดหมายปลายทางที่ใครหลายคนเลือกที่จะปักหมุด เพราะเที่ยวง่าย เที่ยวทุกวัย จะชวนลูกจูงหลานไปเที่ยว ก็ชิลสุด ๆ วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวตลาดมาแนะนำ “ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล” จังหวัดสระบุรี สัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมไทยวน เรียบง่ายและเป็นกันเอง มาร่วมสัมผัสเสน่ห์ตลาดแห่งนี้ไปพร้อม ๆ กันเลย
 
ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตำบลต้นตาล อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี โดดเด่นด้วยเสน่ห์ทางเอกลักษณ์วัฒนธรรมของชาวไทยวน ซึ่งที่นี่ยังคงอนุรักษ์และสืบสานเอาไว้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวอย่างเราเมื่อมาเยือนที่นี่ จึงสัมผัสได้ถึงความน่ารักของเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายแต่งกายชุดพื้นเมือง ออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยความยินดี 
 
สิ่งหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล นั่นคือ การตระเวนเลือกซื้อและชิมของกินอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกแบบไม่อั้น จัดได้ว่าละลานตาจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ไล่เรียงไปตั้งแต่หมี่กรอบสามรสแม่นิด, ผัดหมี่แซะป้าเปรม (ผัดหมี่ไทยวน), ขนมกงวงเดือน, แหนมพรรณราย, จกปลาแนม, ขนมกง และอื่น ๆ อีกมากมาย บ้างก็เป็นเมนูที่เราไม่เคยเห็น เรียกได้ว่าสร้างสีสันความสนุกให้กับคนที่รักและชอบกินอยู่ไม่น้อย
 
และนอกจากของกินที่มีให้เลือกแบบจุใจแล้ว กิจกรรมก็จัดว่าสนุกไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการเย็บผ้า-ทอผ้า, การย้อมผ้าด้วยสีธรรมชาติ, ชมข้าวของเครื่องใช้โบราณ ตลอดจนการแสดงทางวัฒนธรรม แต่ละอย่างเรียกร้องความสนใจให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวและชมแบบไม่มีเบื่อ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำป่าสัก ให้ความรู้สึกว่าได้มาเที่ยวภาคเหนือ ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริง ขับรถจากกรุงเทพฯ มาเพียงแค่ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้นเอง
 
ใครที่อยากหาที่เที่ยวตลาดบรรยากาศดี ๆ สำหรับช่วงวันหยุด ลองมาเช็กอินที่ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาลกันได้ ตลาดเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดต้าน้ำโบราณบ้านต้นตาล, ดูพิกัดการเดินทางได้ที่