วันที่ 20 ตุลาคม 2564

Thai Travel Martรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจ

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าว ของดีทั่วไทย

งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16

งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16

ขอเชิญชวนร่วมงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน พบกับดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันมากกว่าหมื่นดอก พร้อมกับร่วมฟังดนตรีสุดไพเราะจากศิลปินชื่อดัง ชิมกาแฟพรีเมียมท้องถิ่น และเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองในราคาสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 19 มกราคม 2563 ณ  สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
 
ถ้าพูดถึงฤดูหนาว สิ่งหนึ่งที่จะนึกถึงก็คือ ดอกไม้เมืองหนาว ที่จะมีสีสันสวยงาม บานสะพรั่งท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ยิ่งถ้ามาจัดตกแต่งรวมอยู่ด้วยกันเป็นสวน ก็ยิ่งสวยงาม และถ้าใครอยากเห็นภาพความอลังการละลานตาของดอกไม้เมืองหนาวกันสักครั้ง ก็ไม่อยากให้พลาดงานนี้ "งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16" ซึ่งรวบรวมทั้งไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิดมาจัดตกแต่งอย่างงดงาม แถมมีดนตรีในสวนให้ฟังกันเพลิน ๆ ด้วย
 
สำหรับงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 19 มกราคม 2563 ณ  สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เนรมิตพื้นที่สวนธรรมดาให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้เมืองหนาว ตื่นตาตื่นใจไปกับไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิด หลากสีสัน ที่จัดตกแต่งในธีมต่าง ๆ ดอกไม้มีทั้งทิวลิป, ลิลลี่, กุหลาบ, กุหลาบหิน, กล้วยไม้, เบญจมาศ, ฟอร์เก็ตมีน็อต, บีโกเนีย เป็นต้น
 
นอกจากนี้ก็ยังมีงานดนตรีในสวน ที่จะขนทัพศิลปินเสียงหวานนุ่มไพเราะมาขับกล่อมบทเพลงรักในสายลมหนาว ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ในเทพนิยายทุกวันเสาร์ของการจัดงาน ยาวไปจนถึงวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เลยทีเดียว
 
ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะยังจะมีการแสดงทางวัฒนธรรม การออกร้านค้าแนะนำและจำหน่ายกาแฟและชาท้องถิ่นของเชียงราย พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง และอื่น ๆ อีกมากมาย
 
ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ระหว่างเวลา 07.00 - 22.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ขอความร่วมมือในการรักษาความสะอาด ไม่หัก/เด็ด/เดินเหยียบย่ำเข้าไปในแปลงปลูกดอกไม้ ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้มีดอกไม้สวย ๆ และกิจกรรมดี ๆ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี
 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย หรือโทรศัพท์ 0 5371 1333