วันที่ 18 มกราคม 2565

Thai Travel Martรวมสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจ

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าวท่องเที่ยว ของดีทั่วไทย

เกาะมันนอก

เกาะมันนอก

หนีความวุ่นวาย ไปเที่ยวเกาะแบบส่วนตัว ที่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และบนเกาะยังมีนกยูงสุดน่ารัก ที่อยู่ตามธรรมชาติ ออกมาให้เราได้เจออีกด้วย
 
เกาะมันนอก จ.ระยอง ตั้งอยู่ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ห่างจากชายฝั่งอ่าวมะขามป้อมประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จ.ระยอง โดยมี เกาะมันในเป็นเกาะที่ใกล้ฝั่งที่สุด แล้วตามด้วย เกาะมันกลาง และ เกาะมันนอก ซึ่งมีพื้นที่เกาะโดยประมาณ 95 ไร่ ตัวเกาะมีลักษณะเกือบกลม และสามารถเดินรอบเกาะ เพื่อชมวิวสวยงาม บนเกาะมีนกยูงที่ทางรีสอร์ทเลี้ยงไว้ นอกจากนี้ยังสามารถดำน้ำดูปะการังต่างๆ ที่ขึ้นอยู่ ใต้น้ำรอบๆ เกาะมันนอก
 
เกาะมันนอกเป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพราะเป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่น เป็นส่วนตัว มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ อย่างไรก็ตาม ด้วยขนาดของเกาะที่ค่อนข้างเล็ก ทางเกาะจึงต้องปั่นไฟฟ้า และลำเลียงน้ำจืดจากฝั่งเข้าไปให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อน โดยบน เกาะมันนอก มีรีสอร์ทเพียงรีสอร์ทเดียว คือ โรงแรมเกาะมันนอก ไพรเวท ไอซ์แลนด์ บาย เอพิคูเรียน ไลฟ์สไตล์ (Koh Munnork Private Island by Epikurean Lifestyle Hotel) การจองที่พักสามารถเลือกเข้าพักเป็นวัน หรือ ซื้อเป็น Package พร้อมอาหารก็ได้
 
กิจกรรมบนเกาะมันนอก
 
กิจกรรมที่นี่มีทั้งพายเรือคายัก ดำน้ำ เดินเล่นริมหาด ชมพระอาทิตย์ตกดินที่แสงสวยมาก แต่ถ้าคุณเป็นสายลุย แอดเวนเจอร์ สามารถไปเดินชมทัศนียภาพรอบเกาะได้เลย
 
หากใครอยากค้างคืน บนเกาะที่นี่มีสัญญาณโทรศัพท์ครบทุกเครือข่าย
 

พิกัด : ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง 

แผนที่
Sponsored.