วันที่ 20 ตุลาคม 2564

Thai Travel Martข่าวท่องเที่ยว และประชาสัมพันธ์

× หน้าแรก(current) ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ทริปเที่ยวเอง แพ็คเก็จทัวร์ บทความ ข่าว ของดีทั่วไทย

Walking Street เปิดตัวทั่วประเทศ

Walking Street เปิดตัวทั่วประเทศ

วันที่ 22 ธันวาคม 2562 รัฐบาลจะ kickoff กิจกรรมคนเดินถนนทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว โดยจะมีพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ที่ถนนสีลม เขตบางรัก
 
ซึ่งได้มีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมถนนคนเดิน (Walking Street) “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ บริเวณถนนสีลมและถนนเยาวราช พร้อมเดินเยี่ยมชมกิจกรรมภายในงาน ซึ่งแบ่งเป็นโซนกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ ถนนสายศิลป์ ถนนต้องชิม ถนนต้องชม ถนนวัยเก๋า ถนนต้องเดิน และถนนคนกรุง ตลอดจนกิจกรรมแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม และการจำหน่ายสินค้าและอาหารอร่อยมากมายกว่า 400 ร้าน 

ซึ่งโครงการดังกล่าวกรุงเทพมหานครดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ รวมทั้งสนับสนุน Street Food จัดขึ้นที่ถนนสีลม (จัดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน เริ่ม 15 ธ.ค.62 เป็นต้นไป) ถนนเยาวราช (13 -15 ธ.ค. 62) และถนนข้าวสาร (เริ่มวันจันทร์ที่ 16 ธ.ค.62 เป็นต้นไป) เป็นโครงการนำร่องก่อนขยายไปจัดกิจกรรมในพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยวันที่ 22 ธันวาคม 2562 รัฐบาลจะมีการขับเคลื่อนกิจกรรมคนเดินถนนทั่วทั้งประเทศ